Khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy ý tưởng kinh doanh hoàn hảo, nó sẽ mất một ít thời gian phân tích thông tin và khảo sát để đảm bảo rằng ý tưởng của bạn là khả thi, và rằng có một thị trường cho nó. Mọi sự suy xét cho ý tưởng hoàn thành cũng là lúc các chiến dịch thực hiện ý tưởng bắt đầu. Từ kêu gọi vốn, tìm nhân sự, đối tượng hợp tác, vấn đề thương hiệu, chiến lược tổng thể v.v.. là những "cơn đau đầu nặng nề" cho người làm doanh nghiệp.
Nhưng có một sự thật với rất nhiều người là trước khi các chiến dịch "đau đầu" đó được khởi động, thì việc tìm ý tưởng kinh doanh mới là vấn đề lớn nhất. Quả thật nó không phải là vấn đề đơn giản, nhưng cũng không đến mức quá khó khăn. Hãy thử trả lời 5 câu hỏi sau đây, biết đâu ý tưởng kinh doanh sẽ bất chợt đến với bạn.

Cách Tìm Ý Tưởng Kinh Doanh Phù Hợp Cho Bạn.
Cách Tìm Ý Tưởng Kinh Doanh Phù Hợp Cho Bạn.


- Vấn đề gì cần có một giải pháp?

Một khởi đầu tốt để đưa ra ý tưởng kinh doanh là nắm bắt một vấn đề mà bạn đã trải nghiệm hoặc biết đến sự tồn tại của nó và cố gắng hết sức để đưa ra một giải pháp. Từ ý tưởng này hoàn toàn có thể biến thành một doanh nghiệp sinh lời trong tương lai nếu bạn vạch được một chiến lược cụ thể, rõ ràng.


- Bạn giỏi trong lĩnh vực nào?

Nếu bạn là người có kinh nghiệm và am tường cho một số công việc hoặc 1 công việc nhất định, đây có thể là cơ hội tốt nhất cho bạn. Lấy một cái gì đó bạn đã giỏi và dựa trên những doanh nghiệp cùng lĩnh vực xung quanh bạn là một cách tuyệt vời để khởi nghiệp. Đây là mô hình khởi nghiệp SME nên không chỉ mình bạn sẽ có thể làm công việc này, nhưng bạn sẽ thích làm việc đó.


- Những người khác hay khen ngợi bạn về điều gì?

Có thể bạn có một tài năng ẩn giấu mà những người khác nhìn thấy trong bạn nhưng bạn chưa bao giờ quan tâm đến nó. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy thử suy nghĩ và tận dụng tố chất đó, nó có thể là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.


- Bạn muốn sử dụng 1 sản phẩm - dịch vụ nào đó nhưng nó không có trên thị trường?

Việc này xảy ra mọi lúc. Bạn tìm kiếm một cái gì đó cụ thể với suy nghĩ rằng nó chắc chắn tồn tại, nhưng sự thật là không. Đây là cơ hội để bạn tham gia vào một thị trường. Những lỗ hổng sản phẩm - dịch vụ này thông thường xảy ra trên thị trường ứng dụng. Bạn có thể liên kết với nhà thiết kế ứng dụng hoặc tự tạo ứng dụng có thể mang lại lợi ích cho những người như bạn trên khắp thế giới.


- Bạn có tạo ra một sản phẩm mà bạn có thể bán không?

Đôi khi, những ý tưởng kinh doanh tốt nhất là lấy sở thích hoặc kỹ năng thủ công của bạn và tiếp thị chúng trên một nền tảng lớn hơn. Nếu bạn làm quần áo, đồ trang sức, nghệ thuật v.v ..., hãy xem các trang web thương mại điện tử khác nhau để bán các mặt hàng thủ công . Có một số đối tượng cho các mặt hàng này, và nếu bạn có thể tạo ra một thứ gì đó độc đáo, thì lợi ích tài chính có thể rất lớn.


Jennifer Post - Business News Daily.
ESIPVN biên dịch.