Đừng quá phức tạp khi bắt đầu doanh nghiệp của bạn. Thay vào đó, hãy làm theo những lời khuyên sau từ Scott Duffy - doanh nhân nổi bật, diễn giả, chuyên gia tăng trưởng kinh tế. Nó sẽ rất có ích cho việc khởi sự doanh nghiệp của bạn.


Khi ra mắt một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mới, sai lầm phổ biến nhất mà các doanh nhân gặp phải là cố gắng làm quá nhiều thứ cùng một lúc với niềm tin rằng việc tiếp thị "nhiều hơn" sẽ tốt hơn. Điều đó không đúng. Trong thời gian khởi động ban đầu của bạn hoặc khi khởi chạy lại các sản phẩm - dịch vụ mới, "nhiều hơn" có nghĩa là có thêm nhiều rủi ro hơn. Đó là những sự phức tạp không cần thiết, khi bạn tốn quá nhiều thời gian và nguồn vốn cho việc gia tăng một phần nhỏ thị trường.

Lưu Ý Luôn Ghi Nhớ Khi Bạn Muốn Đưa Sản Phẩm Ra Thị Trường.
Lưu Ý Luôn Ghi Nhớ Khi Bạn Muốn Đưa Sản Phẩm Ra Thị Trường.


Dưới đây là một số điều quan trọng cần nhớ khi bạn chuẩn bị đưa sản phẩm của mình ra thị trường:

1. Đừng Xây Dựng Một Thành Phố Trong Một Ngày.

Tôi có một người bạn tốt đã gọi được nguồn vốn 2 triệu đô la để bắt đầu một doanh nghiệp internet tiêu dùng. Có số tiền lớn để bắt đầu một công việc kinh doanh mới thì thật tuyệt vời, và tôi chúc mừng anh ta đã có một chiến thắng lớn. Anh ấy ngây ngất và nói với tôi anh ấy không thể đợi thêm được nữa để bắt đầu xây dựng nó.

Một năm sau, tôi lại gặp anh ta và hỏi mọi việc như thế nào? Anh thẫn thờ và nói rằng mọi việc thật khủng khiếp. Trên thực tế, anh ấy đang trên đường đến văn phòng luật sư của mình để đóng cửa công ty. Họ đã tung ra sản phẩm một vài tháng trước nhưng đã hết tiền. Tôi hỏi làm thế nào điều đó lại xảy ra?  Và anh ấy nói về tầm nhìn lớn của mình, cách mà công ty của anh ấy hướng đến là việc cung cấp mọi thứ cho khách hàng tiềm năng khi họ sử dụng nền tảng của công ty. Mục tiêu của họ là trở thành một cửa hàng duy nhất bán mọi thứ. Anh ấy và nhóm của mình đã đầu tư tất cả thời gian và tiền bạc của họ để xây dựng một cái gì đó thật lớn và toàn diện, tự tin rằng khách hàng mục tiêu của họ sẽ không muốn đi bất cứ nơi nào khác khi trang web của họ đã hoạt động.

Khi công ty mới bắt đầu, họ đã tìm cách chỉ giải quyết một vấn đề cho một khách hàng mục tiêu. Đó là một khái niệm đơn giản. Nhưng khi gọi được vốn với số tiền lớn, mọi người bắt đầu làm việc với “những ý tưởng tuyệt vời” và “sự hào nhoáng giả tạo”. Họ tiếp tục đi từ phức tạp này đến phức tạp khác. Họ đã đi từ giải quyết một vấn đề cho những khách hàng mục tiêu rất cụ thể đến xây dựng một cửa hàng tổng thể để làm rất nhiều điều cho rất nhiều người khác nhau. Sau đó, khi nguồn vốn bắt đầu cạn, họ quyết định đẩy sản phẩm ra mắt thị trường.

Sau khi ra mắt, họ đã thấy được rất nhiều điều ngạc nhiên, rằng khoảng 95% người dùng của họ chỉ sử dụng 5% trang web! Và 5% đó là sản phẩm gốc để giải quyết vấn đề ban đầu.

Điều đó có nghĩa là 95% thời gian và tiền đầu tư cơ bản bị lãng phí. Bạn có thể học được gì từ điều này?

2. Tập Trung Vào Một Thứ, Thứ Đơn Giản Nhất.

Khi bắt đầu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, hãy đặt tất cả năng lượng của bạn và tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Tập trung vào một điều duy nhất tại một thời điểm. Nó không phải là thứ khó nhất, nó phải là đơn giản nhất, cái mà chúng ta sẽ gọi là sản phẩm tối thiểu khả thi (minimum viable product: MVP). MVP cung cấp cơ hội để tìm hiểu nhiều nhất về khách hàng của bạn, với nguồn lực ít nhất về thời gian, tiền bạc và công sức. MVP đặt bạn vào vị trí để tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng, thu thập phản hồi có giá trị và không lãng phí thời gian xây dựng những thứ mà khách hàng chưa thật sự cần. Chiến lược này giảm thiểu đáng kể rủi ro của bạn và giúp tránh cái bẫy mà bạn tôi rơi vào. Hãy nhớ rằng, Amazon bắt đầu là một nhà bán sách trực tuyến.

3. Quy Tắc 85%: Tốt Là Đủ Tốt.

Phấn đấu cho sự hoàn hảo là kẻ thù của bất kỳ sự ra mắt sản phẩm nào, hãy dành điều đó khi doanh nghiệp của bạn đã đủ vững mạnh. Theo quy tắc chung, khi doanh nghiệp hoặc sản phẩm mới đạt 85%, có nghĩa bạn đã sẵn sàng. Theo kinh nghiệm của tôi, mức độ nỗ lực cần thiết để đạt 100% không đáng giá khi bạn mất quá nhiều thời gian và chi phí cho giai đoạn này. Sẽ tốt hơn nhiều khi có được một cái gì đó ra thị trường và bắt đầu thử nghiệm nó.

4. Thu Thập, Học Hỏi Từ Phản Hồi Của Người Dùng.

Khi bạn đã bắt đầu, hãy luôn lắng nghe và học hỏi từ người dùng của bạn. Phát triển các vòng phản hồi để tìm hiểu mọi thứ bạn có thể. Người dùng thích và không thích gì về sản phẩm hoặc dịch vụ này? Những tính năng nào họ muốn thấy được thêm vào để nâng cao trải nghiệm của họ? Tính năng nào không hoạt động hoặc tạo ra ít sự quan tâm? Làm bất cứ điều gì bạn phải làm để tương tác với người dùng của mình.

Điều đó có thể bao gồm khuyến khích để nhận phản hồi từ khảo sát trong các nhóm tập trung, tiếp cận trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc tạo một cuộc gọi để tìm hiểu thêm. Phần khó nhất của quá trình này đối với nhiều doanh nhân là hoàn toàn tiếp thu những gì khách hàng nói với bạn. Với niềm đam mê của bạn và tất cả thời gian bạn đã dành cho dự án, bạn có thể không muốn nghe phản hồi tiêu cực. Bạn có thể tự biện minh để nghĩ rằng khách hàng có lẽ không hiểu được nó. Nhưng phản hồi là công cụ có giá trị nhất mà bạn có với tư cách là một doanh nhân. Vì vậy, hãy lắng nghe, cân nhắc và sử dụng những gì bạn học để xây dựng, cải thiện hoặc thậm chí "vứt bỏ" một số thứ bạn đã xây dựng hoặc lên kế hoạch.

5. Tránh Hội Chứng "Hào Nhoáng Bên Ngoài".

Khi bạn bắt đầu phát triển MVP của mình, bạn phải chiến đấu với "sự leo thang" ở mọi bước. Bạn, nhóm của bạn, đối tác và mọi người khác mà bạn chia sẻ tầm nhìn của mình sẽ có ý tưởng về nội dung cần thêm vào. Chỉ vài người trong số họ sẽ có những nhận định tốt vào thời điểm đó, họ sẽ thực dụng hơn thay vì xoáy vào vẻ hào nhoáng bề ngoài khiến bạn mất tập trung. Công việc của bạn là tập trung vào một thứ, đưa nó ra thị trường và sau đó suy nghĩ những bước tiếp theo. 

Bằng cách tập trung vào từng thứ, bạn có thể tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng, tìm hiểu rất nhiều về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn từ khách hàng thực tế và thực hiện thay đổi dựa trên phản hồi của họ. Nếu sự khởi đầu của bạn không theo chiều hướng của sự hào nhoáng, bạn đã giảm thiểu đáng kể rủi ro cho mình .


Scott Duffy - Entrepreneur.
ESIPVN biên dịch.