Bạn đã từng thấy các dự án thất bại khi kêu gọi vốn, rất nhiều. Lý do thông thường rơi vào các trường hợp như: gặp phải 1 câu hỏi khiến nhà phát triển bối rối, sự nhàm chán khi thuyết trình ý tưởng, thiếu tính khả thi và thực tế, thiếu nhiệt huyết v.v..

Hãy thông cảm cho nhà đầu tư, vì với họ hoạt động đầu tư là "đánh bạc" một cách khôn ngoan với cơ sở là những nền tảng kinh doanh nhất định. Họ đang dùng tiền một cách mạo hiểm vì thế bạn hãy chứng minh rằng bạn đáng để họ mạo hiểm. Điều đó có nghĩa là bạn phải chứng minh cho họ không chỉ là những khả năng có thể đạt được mà còn là rủi ro và tỷ lệ cược cho "cuộc chơi" đó. Nói cách khác, bạn phải cung cấp được toàn diện những gì bạn đang và sẽ làm được, chứ không phải là một ý tưởng hay.

Quyết định đầu tư về cơ bản được ưu tiên cho cách nhìn nhận của nhà đầu tư với nhà sáng chế - vận hành dự án và đội ngũ phát triển nó. Ý tưởng hay chỉ là một yếu tố nhỏ thôi chứ không phải là một điều gì to tát như mọi người vẫn nghĩ. Vậy, nhà đầu tư cần gì ở bạn? Mời bạn đọc cùng ESIPVN đến với 10 vấn đề nòng cốt mà nhà đầu tư cần, được Buffalo 7 liệt kê trên Entrepreneur.

Nhà Đầu Tư Cần Gì Ở Dự Án - Ý Tưởng Của Bạn?
Nhà Đầu Tư Cần Gì Ở Dự Án - Ý Tưởng Của Bạn? 


1. Tầm Nhìn.

Đây là vấn đề đầu tiên và thiết yếu nhất để nhà đầu tư đánh giá nền tảng phát triển của dự án và những gì bạn sẽ làm sau đó. Miêu tả ngắn gọn tầm nhìn của bạn bằng mục tiêu và giá trị.

2. Vấn Đề.

Giải thích lý do cho sự hoạt động của doanh nghiệp mà bạn đang phát triển. Giới thiệu đối tượng khách hàng và những vấn đề họ gặp phải, hãy đảm bảo tính chi tiết về các vấn đề này và tại sao nó cần được bạn giải quyết.

3. Cơ Hội.

Làm nổi bật đề xuất giá trị của bạn. Thể hiện quy mô của thị trường và tham vọng về vị trí của bạn trong thị trường đó. Sử dụng dữ liệu được nghiên cứu để trình bày chi tiết phạm vi của vấn đề bạn sẽ giải quyết.

4. Giải Pháp.

Nêu qua các chi tiết cụ thể về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cách nó khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Bạn nên chứng minh rằng nó là duy nhất và là một lựa chọn tốt hơn cho các lựa chọn có sẵn.

5. Mô Hình Kinh Doanh.

Điều quan trọng là phải làm rõ cách bạn sẽ tạo doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Trả lời các câu hỏi như: Ai sẽ trả tiền cho nó? Giá của bạn phù hợp với bối cảnh hiện tại như thế nào? Bạn có phải là lựa chọn tốt hơn hoặc cao cấp hơn hay không?

6. Thiết Thực Và Bền Vững.

Bất kỳ bằng chứng nào bạn có thể cung cấp để chứng minh hoạt động của mô hình kinh doanh là điều cần thiết vì nó làm giảm rủi ro cho nhà đầu tư tiềm năng. Cho họ biết về những người dùng đầu tiên, các đơn đặt hàng đang chờ xử lý và bất kỳ cách nào khác mà bạn đã thử nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Sau đó, cung cấp một lộ trình rõ ràng về những gì bạn muốn được hướng tới tiếp theo.

7. Marketing Và Thúc Đẩy.

Mô tả cách bạn sẽ tiếp cận khách hàng của mình và chiến lược quảng cáo, bán hàng của bạn sẽ như thế nào. Giải thích bạn sẽ sử dụng kênh nào và tại sao. Nếu chúng khác với những gì mà bạn đã và đang thực hiện, thì hãy nhấn mạnh thêm.

8. Đội Ngũ.

Xây dựng độ tin cậy bằng cách nói về những người đứng đằng sau sản phẩm. Tập trung vào kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ quản lý để nhà đầu tư có thể cảm nhận được những ai sẽ chèo lái doanh nghiệp đi lên.

9. Doanh Thu.

Các nhà đầu tư của bạn kỳ vọng sẽ thấy một dự báo doanh thu mạnh mẽ trong ba năm tới. Họ cũng sẽ muốn xem thông tin về lợi nhuận và mất mát, số lượng khách hàng hay bất kỳ chỉ số nào khác quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Hãy thực tế đồng thời chuẩn bị để thảo luận và biện minh cho bất kỳ con số nào bạn đặt ra ở đây.

10. Tài Chính.

Cố gắng kêu gọi đầu tư mạnh mẽ hơn bằng việc giải thích lý do vì sao bạn yêu cầu nhiều tiền, giải thích kế hoạch của bạn về việc sử dụng ngân sách đó. Có thể bạn sẽ phải nói cụ thể hơn về các mốc thời gian!

Buffalo 7 - Entrepreneur.
ESIPVN biên dịch.