Ngôi trường là nơi tốt nhất tạo cho bạn nền tảng, nơi có những bài học kinh doanh đầu tiên và khó quên nhất. Ở trường học, bạn nắm được cách lấy lý thuyết hàn lâm và áp dụng chúng vào các vấn đề trong thế giới thực. Cụ thể hơn, ở trường kinh doanh bạn học được việc lập kế hoạch, ra quyết định chiến lược, mô hình, tư duy biện chứng..

Trường học dù là nơi tốt nhất nhưng không phải là duy nhất. Cho dù các giáo sư xuất sắc hay chương trình giảng dạy được thiết kế tốt đến đâu, không trường nào có thể dạy bạn mọi thứ bạn cần biết. Có rất nhiều thứ bạn sẽ phải tự mình tìm ra, thông qua thử nghiệm và thất bại. Một số bài học quan trọng nhất bạn từng học về cách thành công trong kinh doanh đến từ việc thoát khỏi "đống lý thuyết" và thực hiện nó.

Vì vậy, nếu bạn đang hy vọng rằng một tấm bằng sẽ là tấm vé vàng của bạn để khởi đầu sự nghiệp thành công trong kinh doanh, hãy xem xét 25 bài học quan trọng mà bạn sẽ phải học bên ngoài trường học này, để biết bạn còn cần phải cố gắng nhiều thế nào cho nó.

25 Bài Học Không Trường Kinh Doanh Nào Dạy Bạn.
25 Bài Học Không Trường Kinh Doanh Nào Dạy Bạn.

1. Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi?

Những nhà lãnh đạo có bằng MBA (Master of Business Administration - Thạc sĩ QTKD) không hiệu quả hơn và làm việc không tốt hơn những người không có. Theo nghiên cứu của Harvard-Business-Review về 100 CEO giỏi nhất trên thế giới, chỉ có 24% có bằng MBA. Các nhà lãnh đạo thành công phải nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của họ. Họ phải truyền đạt được sự tích cực và thúc đẩy được tâm lý những người xung quanh. Đây không phải là những thứ bạn có thể khám phá trong môi trường lớp học.

2. Không có con đường duy nhất nào đem đến thành công.

Không có công thức nào tồn tại để bạn làm theo và thành công. Bạn phải đi theo con đường của riêng bạn để đạt được ước mơ của bạn. Không ai - không phải là giáo viên, cố vấn hay thậm chí là lãnh đạo các doanh nghiệp tỷ phú - có thể cho bạn biết cách tạo ra tương lai tốt nhất của bạn. Bạn phải tìm ra điều đó cho chính mình. Tầm nhìn của một người không thể bị trùng lặp và làm lại bởi người khác.

3. Làm thế nào để xây dựng các mối quan hệ giúp bạn tiến lên phía trước?

Câu nói “It’s not what you know, it’s who you know” - "quan trọng không phải những điều bạn biết, mà là ở những người bạn biết" là rất đúng trong kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp thành công được xây dựng trên các mối quan hệ tốt. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần thành thạo cái gọi là các kỹ năng mềm như cách kết nối và hình thành mối liên kết với mọi người. Đó là cách làm thế nào để bạn được mời đến đúng nơi và gặp đúng người.

4. Làm thế nào để trở thành một người giao tiếp hiệu quả?

Cách bạn đưa ra quan điểm của mình có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc "niêm phong một thỏa thuận" và bỏ lỡ một cơ hội tiềm năng. Kỹ năng giao tiếp tốt là rất quan trọng đối với tinh thần và hiệu quả công việc của một nhóm. Một số người chỉ là những người giao tiếp có năng khiếu, trong khi những người khác cần phải cố gắng để cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ . Tuy nhiên, đây là một chủ đề hiếm khi được đề cập trong các trường kinh doanh.

5. Mỗi tương tác là một cuộc đàm phán.

Bạn có thể học các chiến lược đàm phán trong trường kinh doanh, nhưng hành động thực hiện nó trong thời gian thực, trong cuộc sống thực, lại hoàn toàn khác. Bất cứ khi nào bạn tương tác với ai đó trong kinh doanh, bạn có thể đàm phán chính thức hoặc không chính thức về một cái gì đó. Khi đàm phán được thực hiện tốt, cả hai bên đều hài lòng và sẵn sàng làm ăn với nhau một lần nữa.

6. Làm thế nào để thành lập một doanh nghiệp mới?

Trường kinh doanh sẽ dạy cho bạn các bước bạn nên tuân theo khi thành lập doanh nghiệp : làm thế nào để nghiên cứu, đưa ra kế hoạch, lập ngân sách, chọn cơ cấu kinh doanh, v.v. Nhưng có rất nhiều thứ khác ảnh hưởng đến một doanh nghiệp mới mà các lớp học không thể bao quát được. Làm thế nào để tìm vốn, khiến mọi người đầu tư vào ý tưởng của bạn và thực hiện lần bán hàng đầu tiên.. tất cả điều đó tùy thuộc vào bạn.

7. Tầm quan trọng của phép lịch sự và cách cư xử.

Hầu hết chúng ta đều học được cách cư xử tốt từ cha mẹ khi còn nhỏ, nhưng các giáo sư thường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng phép lịch sự và nghi thức thông thường khi giao tiếp với khách hàng? Những điều đơn giản như sử dụng và ghi nhớ tên của khách hàng, đúng giờ, thực hiện lời hứa, nói lời cảm ơn - xin lỗi v.v.. sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho thành công của doanh nghiệp của bạn.

8. Làm thế nào để thuê được những người giỏi nhất.

Mỗi doanh nhân phải đấu tranh với việc tuyển dụng và xây dựng một đội ngũ xuất sắc. Các nhà quản lý nhân sự đã cố gắng để tinh chỉnh quy trình hoàn thiện hơn, nhưng việc quyết định ai là người đủ giỏi và thực sự phù hợp sẽ xuất phát từ các sắc thái không thể đưa vào công thức.

9. Làm thế nào để học hỏi từ những sai lầm.

Một trong những bài học khó nhất để học hỏi trong kinh doanh là thất bại và nó là không thể tránh khỏi. Đôi khi bạn như sụp đổ. Mọi thứ thay đổi, thị trường biến động, hoặc có lẽ ý tưởng của bạn chỉ đơn giản là không thành công. Bạn vẫn phải tìm cách đón nhận và tiếp tục tiến về phía trước. Các doanh nhân phải học cách "đóng khung" những thất bại của họ, rút kinh nghiệm từ những sai lầm và cải thiện cho lần tiếp theo.

10. Tiếp thị trong một thế giới công nghệ cao.

Trong thế giới kỹ thuật số được kết nối mạnh mẽ của chúng ta, công nghệ đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, tác động đến cách các doanh nghiệp tự tiếp thị. Khung cảnh luôn thay đổi này khiến các trường kinh doanh thực tế không thể theo kịp các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số. Các doanh nhân cần phải làm việc để tìm cách sinh tồn trong sự phát triển đó.

11. Làm thế nào để tạo quan hệ khách hàng.

Phương pháp bán hàng của bạn cũng quan trọng như những gì bạn đang bán. Giới học thuật thường bỏ lỡ những bước quan trọng nhất liên quan đến quan hệ khách hàng . Sự kết nối cá nhân đó đến từ việc thực sự lắng nghe khách hàng của bạn.

12. Trí tuệ cảm xúc cũng quan trọng như IQ.

Trí tuệ cảm xúc (còn được gọi là chỉ số cảm xúc hay EQ) được xếp hạng thứ 6 trong danh sách 10 kỹ năng hàng đầu mà nhân viên cần phát triển tại nơi làm việc. EQ đề cập đến khả năng nhận thức, hiểu, quản lý cảm xúc và thấu cảm người khác. Trong thế giới kinh doanh, điều này thường có giá trị hơn so với thông minh logic (IQ).

13. Làm thế nào để khiêm tốn.

Sự khiêm tốn giữ cho bạn có căn cứ, ngay cả khi bạn đạt được mục tiêu hoặc vượt mục tiêu. Khiêm tốn không có nghĩa là bạn nghĩ ít hơn về mình, mà nó có nghĩa là bạn tập trung hơn vào người khác (điểm tích cực). Điều này giúp bạn nhận thức được sai sót của bạn. Khi bạn khiêm tốn, bạn tập trung vào nhu cầu của khách hàng và thực sự lắng nghe phản hồi, phê bình.

14. Bạn phải tự thúc đẩy chính mình.

Không nghi ngờ rằng các mô hình kinh doanh là điều quan trọng. Nhưng đôi khi bạn cần phải tạo cảm hứng cho nó. Sẽ có lúc bạn gặp phải một vấn đề, những bất ngờ, hoặc 1 cơ hội không trở lại. Sự chán chường là điều tồi tệ, bạn phải tự thúc đẩy chính mình. Đây là lý do tại sao khả năng suy nghĩ độc lập sẽ luôn luôn cần thiết cho các doanh nhân.

15. Cách sáng tạo.

Những ý tưởng độc đáo hoặc sự đổi mới sẽ cho bạn một lợi thế cạnh tranh lớn. Nhưng sáng tạo thường là một quá trình tự khám phá. Nó cần thực hành và kiên trì để tạo ra những ý tưởng sáng tạo. Rồi mới làm một cái gì đó tuyệt vời từ chúng. Các doanh nhân phải nỗ lực liên tục và có ý thức để nhìn thế giới với một tâm trí tò mò và cởi mở.

16. Tầm quan trọng của việc chấp nhận rủi ro.

Bằng cấp kinh doanh không thể dạy bạn cảm thấy thoải mái hơn khi chấp nhận rủi ro. Cân nhắc cơ hội so với thất bại tiềm năng thường mang tính cá nhân - bạn phải tính đến rất nhiều yếu tố ngoài công thức kinh doanh bạn học ở trường. Và một tấm bằng chắc chắn không thể dạy bạn phải làm gì khi bạn gặp rủi ro hay thất bại.

17. Bạn không thể tránh "chính trị văn phòng".

Cho dù bạn có thể ghét "chính trị văn phòng" đến mức nào, bạn phải chú ý đến hoạt động nội bộ của doanh nghiệp của bạn. "Chính trị văn phòng" sẽ luôn là một phần của kinh doanh. Biết cách đối phó với mọi người một cách hiệu quả là điều bắt buộc. Cách ta xử lý sai phạm, cách ta giao tiếp và đối xử với nhân sự, có thể làm cho công việc trở nên vui vẻ và thú vị hoặc sẽ khiến mọi thứ tệ hơn khi tạo ra một chu kỳ không bao giờ kết thúc của các vấn đề và thách thức.

18. Làm thế nào để vượt qua các đối thủ lớn hơn.

Bạn không cần phải là một người khổng lồ để giành chiến thắng. Là một doanh nghiệp nhỏ và nhanh nhẹn có lợi thế của nó. Nhưng tùy thuộc vào mỗi doanh nhân để thấy những điểm mạnh và lợi thế cụ thể mà doanh nghiệp của họ có thể tận dụng để vượt qua các đối thủ lớn hơn. Tìm cách để cung cấp một cái gì đó mà những kẻ lớn hơn không thể tham gia một cuộc thi đấu trực tiếp với bạn.

19. Cách giải quyết xung đột.

Trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống, những xung đột là không thể tránh khỏi. Bạn sẽ phải nắm bắt thực tế đó và học cách đối phó với nó. Không có bài học nào cung cấp cách thức làm thế nào để tha thứ cho người khác, vượt qua cảm giác bị tổn thương hay tìm ra giải pháp mà tất cả mọi người đều hài lòng. Nhưng bạn phải làm được chúng vì điều đó rất quan trọng trong thế giới kinh doanh.

20. Khi nào nên tin vào bản năng của mình?

Các doanh nhân thành công lớn như Steve Jobs, Warren Buffett và Bill Gates thường ưu tiên trực giác của họ hơn lời khuyên của người khác, hoặc thậm chí là phản hồi của khách hàng. Trực giác là kết quả của cơ thể bạn xử lý dữ liệu xung quanh bạn. Bạn có thể không thể giải thích tại sao bạn biết điều gì đó; bạn chỉ cần cảm nhận nó. Điều đó không có nghĩa là bạn nên luôn luôn bỏ qua những gì người khác nói, nhưng đôi khi bạn cần hướng nội và tin vào cảm nhận của mình.

21. Cách đặt mục tiêu.

Điều xảy ra thường xuyên trong kinh doanh, chúng ta biết những gì chúng ta muốn làm nhưng không biết làm thế nào để đạt được điều đó. Hoặc là chúng ta có một mô hình kinh doanh và một tuyên bố sứ mệnh, nhưng không thực sự hiểu mục tiêu cụ thể của chúng ta là gì. Việc đặt mục tiêu là rất quan trọng để giữ cho bản thân bạn có trách nhiệm, đảm bảo mọi người trong nhóm của bạn được căn chỉnh và đi đúng hướng.

22. Tạo ra những ý tưởng đột phá.

Tất cả các doanh nhân đều mơ ước làm "gián đoạn ngành" của họ bằng những ý tưởng "to lớn và kinh khủng", nhưng ít ai từng làm thế bởi vì hiếm khi những ý tưởng sẽ gây ra thay đổi sâu rộng. Trường kinh doanh có thể dạy bạn rằng sự đột phá bắt đầu bằng việc xác định giải pháp cho một vấn đề và sau đó tìm cách tăng thêm giá trị cho trải nghiệm của khách hàng. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng tìm cách đột phá hiện trạng không bao giờ là như vậy.

23. Bạn sẽ cần phải ủy quyền.

Bạn không thể xử lý từng chi tiết trong doanh nghiệp của bạn. Để thành công trong một chặng đường dài, bạn sẽ cần sự giúp đỡ. Bạn sẽ cần phải ủy thác, thuê ngoài hoặc ký hợp đồng phụ khi cần thiết. Bạn sẽ cần phải "học tập" trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ.

24. Cách đặt kỳ vọng thực tế.

Nếu bạn hứa với thế giới, mọi người hoặc khách hàng, và sau đó không thể thực hiện các nghĩa vụ đó, bạn sẽ kết thúc với những sự thất vọng của họ và của cả bạn. Để thành công, bạn sẽ cần thiết lập các tham số, mốc thời gian thực tế và khả năng cung cấp. Lộ trình thành công của bạn bắt đầu bằng cách tạo ra những kỳ vọng rõ ràng, có thể đạt được và sau đó thực hiện chúng.

25. Trải nghiệm thực tế.

Bạn có thể học tập - nghiên cứu tất cả những gì bạn muốn, và bạn có thể treo rất nhiều bằng cấp trên tường của mình, nhưng sẽ không có gì thay thế trải nghiệm thực tế. Cách duy nhất để có được điều đó là thực sự làm nó. Cuộc sống thực có đầy những chiến thắng và mất mát, thất bại và thành công. Học cách điều hướng thế giới kinh doanh khắc nghiệt sẽ dạy cho bạn nhiều hơn những gì bạn có thể học trong một lớp học.


Deep Patel VIP CONTRIBUTOR
Entrepreneur.
ESIPVN biên dịch.